Tin Nhanh
Home » Sưu tầm » Bột năng làm món gì?
Bột năng làm món gì?
CÁCH LÀM BÁNH BỘT LỌC

Bột năng làm món gì?

Chào bạn,

Với các nhà phân phối – các đại lý, việc hướng dẫn người tiêu dùng cuối cùng cách dùng và ứng dụng của tinh bột sắn – tinh bột khoai mì- bột năng là điều cần thiết

Hôm nay VinaStarch xin chia sẻ 1 món ngon – rất dễ làm từ Bột năng

Đó là món BÁNH BỘT LỌC

CÁCH LÀM BÁNH BỘT LỌC – Gói Lá Chuối Chuẩn Hương Vị Xứ Huế. 

CÁCH LÀM BÁNH BỘT LỌC

1. Nguyên liệu: 
Bột Sắn ( bột năng, tinh bột Khoai mì, Tapioca Starch ) : 2 chén đầy.
Thịt ba chỉ : 300g.
Tôm tươi cỡ vừa : 200g.
Hành tím : 4 – 5 củ.
Nước lọc đun sôi để nguội : 2,5 – 3 chén đầy. (dùng chén đã đong bột)
Muối i ốt : 1 thìa cà phê.
Bột canh : 1/3 thìa cà phê.
Hạt nêm : 3 thìa cà phê.
Nước mắm : 2 thìa cà phê.
Đường kính trắng : 2 thìa cà phê.
Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
Dầu ăn : 1/2 chén ăn cơm nhỏ.
Dầu màu điều : 3 thìa cà phê. Loại này dùng để xào với nhân cho phần nhân có màu sắc bắt mắt. nếu các bạn không thích thì có thể bỏ qua không ảnh hưởng gì hết.
Lá chuối tươi phơi trước khoảng 2 nắng cho mềm : 1 bó.
 
Cách làm món bánh bột lọc gói lá chuối cực kì đơn giản.
Gồm có các bước làm như sau :
 
1. Sơ chế nguyên liệu
Lá chuối rọc bỏ sống lá, rửa sạch rồi chần qua nước sôi để diệt khuẩn. Lấy khăn khô lau lá cho thật sạch thì xé lá thành những miếng hình chữ nhật có kích thước khoảng 20 cm x 15 cm. Lấy 1 cái khăn khác lau lá cho thật ráo nước hoàn toàn.
Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi đi.
Thịt ba chỉ trụng sơ qua nước sôi cho bớt mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước lạnh. lấy giấy thấm cho khô thì thái thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Hành tím lột vỏ, thái nhỏ.
2. Chế biến
Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 thìa canh dầu màu điều. Dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm.
Sau đó bạn cho tôm và thịt ba chỉ vào đảo đều.
Nêm 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thia cà phê hat nêm, 1/2 thia cà phê tiêu và 2 thìa canh đường rim đến khi tôm,thịt chín thì tắt bếp và múc ra tô.
Cho bột lọc vào nồi cùng với 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm và 3 thìa dầu ăn. Đổ hết nước lọc vào cùng. Khuấy cho tan. Sau đó bạn đặt nồi lên bếp với lửa nhỏ. Khuấy cho đến khi hỗn hợp bột đặc lại, dẻo mịn thì tắt bếp.
Lấy 1 cái lá chuối đặt lên mặt phẳng. Múc 1 thìa bột quét lên lá. Sau đó gắp 1 lát thịt và 1 con tôm rồi cuộn tròn lại. Gấp 2 đầu lá gập lại vô nhau. Lấy lá chuối cột 2 cái lại với nhau cho khỏi bung. làm tương tự như vậy cho đến khi hết bột và nhân. Xếp banh vào xửng. Cho lên bếp hấp khoảng 30 phút thì lấy ra. Ta thử bánh đã chín chưa bằng cách nếu gỡ ra thấy bánh trong veo tức là bánh đã được rồi đấy. 
3. Trình bày
Khi ăn bạn lột vỏ bánh và để ra dĩa. Ăn kèm cùng chén nước mắm tỏi ớt ngọt là rất ngon.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh bột lọc gói lá chuối rồi.

CÁCH LÀM BÁNH BỘT LỌC

Chúng ta có thể chia sẻ công thức này cho khách hàng để tăng thêm GIÁ TRỊ cho khách hàng cũng như những ứng dụng của tinh bột khoai mì được phổ biến rộng rãi hơn.
Chúc các bạn thành công.
TINH BỘT VIỆT NAM VINASTARCH
ĐT: 09858214131
Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến cho cộng đồng, cho Đối tác nguồn tinh bột (starch) các loại: TINH BỘT SẮN DÂY, TINH BỘT SẮN, TINH BỘT MÌ, TINH BỘT KHOAI TÂY, TINH BỘT BẮP… và các loại TINH BỘT BIẾN TÍNH (modifiled starch): tinh bột oxy hóa, tinh bột cationic, tinh bột acetylated, tinh bột photphated…

Bài mới nhất của admin (Xem tất cả)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*