Tin Nhanh
Home » Sưu tầm » Cây sắn Việt Nam
Cây sắn Việt Nam
Cây Sắn Viêt Nam

Cây sắn Việt Nam

Chào bạn,

Cây sắn (Manihot esculenta Crantz) là cây lấy củ được du nhập vào nước ta từ đầu thế kỷ 19. cùng với lúa và ngô, sắn là cây lương thực và cây xóa đói giảm nghèo.

Hiện nay, cây sắn đã chuyển đổi vai trò từ cây lương thực sang cây trồng xuất khẩu và mang tính hàng hóa cao.

Cây Sắn Viêt Nam

Cây Sắn Viêt Nam

Quan niệm đối với cây sắn gần đây đã có những thay đổi vì lợi ích và giá trị mà nó mang lại cho các ngành công nghiệp chế biến như: sản xuất tinh bột (tapioca starch), thức ăn gia súc, đường, bột ngọt, nhiên liệu sinh học…

Sắn cùng với lúa, ngô là ba cây trồng được ưu tiên phát triển trong tầm nhìn chiến lược đến năm 2020 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Năm 2014, diện tích trồng sắn toàn quốc đạt 551,30 ngàn ha, năng suất củ tươi bình quân 18,55 tấn/ ha, sản lượng 10,2 triệu tấn. So với năm 2000, sản lượng sắn Việt Nam đã tăng hơn 3,93 lần, năng suất sắn đã tăng lên hơn hai lần.

Cây Sắn Viêt Nam

Cây Sắn Viêt Nam

Các vùng trồng sắn chính của Việt Nam là Bắc Trung bộ, Duyên hải miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam bộ và Trung du miền núi phía Bắc. Diện tích sắn của 5 vùng sinh thái này chiếm khoảng 97% diện tích sắn cả nước.

Trong các vùng trồng sắn chính của Việt Nam thì chỉ có vùng Đông Nam Bộ.

Cây sắn còn là cây cho lượng hydrat cacbon cao và cũng là cây có tỷ lệ thu hồi ethanol cao nhất. Việc sử dụng nhiên liệu sạch trong các đô thị hiện đại đang trở thành nhu cầu tất yếu; hiện nay và sắp tới chưa có cây trồng nào có thể thay thế cây sắn trong lĩnh vực chế biến nhiên liệu sinh học (kể cả cây cao lương và cây mía).

Cây sắn Việt Nam đã có đóng góp không nhỏ vào việc phát triển kinh tế, cho công cuộc xóa đói giảm nghèo và nó hoàn toàn có vị trí nhất định trong hiện tại và tương lai; trong công cuộc đổi mới đất nước và hiện đại hóa Nông nghiệp nông thôn.

Mọi yêu cầu báo giá tư vấn sử dụng TINH BỘT SẮN – TAPIOCA STARCH, TINH BỘT BIẾN TÍNH  – MODIFILED STARCH xin vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH XNK VinaStarch (Tinh bột sắn VinaStarch)

♦ Địa chỉ: 332/56A Độc Lập, Tân Quý, Tân Phú, HCM

 Email: vinastarchhcm@gmail.com

♦ Call: 028 668 20 800 – Hotline: 0931 489 363 – 0985 21 41 31

 

Nguồn: vaas

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến cho cộng đồng, cho Đối tác nguồn tinh bột (starch) các loại: TINH BỘT SẮN DÂY, TINH BỘT SẮN, TINH BỘT MÌ, TINH BỘT KHOAI TÂY, TINH BỘT BẮP… và các loại TINH BỘT BIẾN TÍNH (modifiled starch): tinh bột oxy hóa, tinh bột cationic, tinh bột acetylated, tinh bột photphated…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*