Tin Nhanh
Home » Sưu tầm » QUY TRÌNH SẢN XUẤT BÁNH BÔNG LAN QUY MÔ CÔNG NGHIỆP
QUY TRÌNH SẢN XUẤT BÁNH BÔNG LAN QUY MÔ CÔNG NGHIỆP
SẢN XUẤT BÁNH BÔNG LAN

QUY TRÌNH SẢN XUẤT BÁNH BÔNG LAN QUY MÔ CÔNG NGHIỆP

Chào quý anh chị,

Bánh bông lan là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng phù hợp với nhiều lứa tuổi. Bánh bông lan thường được sản xuất ở quy mô gia đình, tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại việc sản xuất bánh bông lan trên quy mô công nghiệp đã trở nên thiết yếu vì tính tiện dụng cao của các sản phẩm công nghiệp.

Vì thế việc sản xuất bánh bông lan công nghiệp rất cần thiết trong ngành thực phẩm.

Sau đây là quy trình sản xuất bánh Bông lan.

 1. Quy trình 1:
QUY TRÌNH SẢN XUẤT BÁNH BÔNG LAN

QUY TRÌNH SẢN XUẤT BÁNH BÔNG LAN

 1. Quy trình 2:

 

QUY TRÌNH SẢN XUẤT BÁNH BÔNG LAN

QUY TRÌNH SẢN XUẤT BÁNH BÔNG LAN

 Giải thích quy trình

 1. Quá trình rây: cho quá trình nhào bột, tách tạp chất, làm cho bột mịn tránh bị vón cục khi nhào trộn.
  Giúp bột không còn tạp chất, mịn hơn.
 2. Quá trình phối trộn nguyên liệu phụ và phụ gia: phối trộn các nguyên liệu phụ thành nhũ tương chuẩn bị cho quá trình nhào trộn được tốt (chức năng quan trọng của hệ nhũ tương là làm bền hệ bọt xốp, giúp bánh thành phẩm có độ xốp đạt yêu cầu và phân tán các hạt cầu béo). Nguyên liệu phụ để phối trộn bao gồm:
  • Chất nhũ hóa: mono và di glyceride (471), polycerol ester (475), lecithin (322).
  • Chất bảo quản: calcium propionate (282).
  • Chất điều vị: acid malic (296), acid citric (330).
  • Hương tổng hợp: trứng, sữa, bơ.

  Màu thực phẩm tổng hợp: ponceau 4r (124), tartrazin

 3. Quá trình nhào: quá trình nhào trộn nhũ tương với bột mì tạo mạng gluten đồng nhất, thuận lợi cho quá trình dập hình.các chỉ tiêu chất lượng cho sản phẩm như độ dai, độ giòn, độ xốp do mạng gluten được tạo thành, khối bột nhào có độ dai và có khả năng giữ khí (khả năng này tạo tính chất đặc trưng của bánh là có độ xốp).
 4. Quá trình dập hình: tạo hình dáng đẹp làm tăng giá trị hàng hóa sản phẩm, bảo đảm yêu cầu thẩm mĩ, thu hút cảm tình người tiêu dùng đồng thời đáp ứng yêu cầu thuận tiện cho việc sử dụng và hợp với điều kiện thực tế. dùng máy cán – dập hình liên hợp
 5. Quá trình nướng: Nhiệt độ cao trong lò nướng có tác dụng làm chín sản phẩm, thích hợp cho mục đích sử dụng đồng thời dẫn đến sự biến đổi lý – hóa và hệ keo làm cho sản phẩm có cấu trúc, mùi vị, màu sắc đặc trưng.Bảo quản: nhiệt độ nướng cao (trên 1500C), tiêu diệt vi sinh vật vào trong giai đoạn này, tăng thời gian bảo quản. khối lượng của sản phẩm (bánh nướng) giảm đi, nguyên nhân là do mất nước từ trong quá trình nướng dưới tác dụng của nhiệt độ.
 6. Quá trình làm nguội: Làm nguội là quá trình ngược lại với quá trình đun nóng. Nó là quá trình hạ nhiệt độ từ nhiệt độ ban đầu cao đến nhiệt độ cuối cùng bằng nhiệt độ môi trường chung quanh hay cao hơn một ít.
 7. Bao gói: Mục đích bảo quản: bánh sau khi nướng dễ bị hút ẩm trở lại khi để ở điều kiện môi trường xung quanh, nên phải bảo quản trong các bao bì chống thấm dầu nước. Mục đích hoàn thiện: bao bì được in mẫu mã bắt mắt góp phần tăng giá trị cảm quan cho thực phẩm. Bao bì còn được thổi khí trơ căng phồng lên để tránh khi rớt bị vỡ ra

Mọi yêu cầu báo giá tư vấn sử dụng TINH BỘT SẮN – TAPIOCA STARCH, TINH BỘT BIẾN TÍNH  – MODIFILED STARCH xin vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH XNK VinaStarch (Tinh bột sắn VinaStarch)

♦ Địa chỉ: 332/56A Độc Lập, Tân Quý, Tân Phú, HCM

 Email: vinastarchhcm@gmail.com

♦ Call: 028 668 20 800 – Hotline: 0933 72 66 85 – 0985 21 41 31

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến cho cộng đồng, cho Đối tác nguồn tinh bột (starch) các loại: TINH BỘT SẮN DÂY, TINH BỘT SẮN, TINH BỘT MÌ, TINH BỘT KHOAI TÂY, TINH BỘT BẮP… và các loại TINH BỘT BIẾN TÍNH (modifiled starch): tinh bột oxy hóa, tinh bột cationic, tinh bột acetylated, tinh bột photphated…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*