Tin Nhanh
Home » Sưu tầm » Quy trình sản xuất Sốt Chua Ngọt có ứng dụng TINH BỘT BIẾN TÍNH P1
Quy trình sản xuất Sốt Chua Ngọt có ứng dụng TINH BỘT BIẾN TÍNH P1
TINH BỘT ACETYLATED DISTARCH ADIPATE VINASTARCH

Quy trình sản xuất Sốt Chua Ngọt có ứng dụng TINH BỘT BIẾN TÍNH P1

Chào quý anh chị!

Sốt chua ngọt phổ biến ở Bắc Mỹ và châu Âu và được coi là một thành phần của ẩm thực Trung Hoa. Nó trong thực tế có nguồn gốc từ Trung Quốc, và bây giờ cũng được sử dụng nhiều trong các món ăn châu Âu…

Quy trình sản xuất Sốt Chua Ngọt có ứng dụng TINH BỘT BIẾN TÍNH

Quy trình sản xuất Sốt Chua Ngọt có ứng dụng TINH BỘT BIẾN TÍNH

         Nước sốt được dùng làm nền cho nhiều món ăn và được dùng để làm tăng hương vị và làm đẹp cho món ăn. Bởi vậy phải sử dụng các loại nước Sốt thích hợp và ăn kèm với món ăn chính. Cần phải đặc biệt lưu tâm trong việc chuẩn bị và nấu các loại nước sốt để có thể đạt được mục tiêu là làm tăng hương vị và hình thức của món ăn. Tất cả các loại nước sốt phải mượt, sánh, có vị thơm.

Nguyên liệu dùng làm sốt chua ngọt

 • Ớt: Ớt sử dụng trong sốt chua ngọt thường là loại ớt trái đỏ, phổ biến nhất là ớt sừng trâu.
 • Tỏi: Tỏi không chỉ là một gia vị, mà còn là “vị thuốc”. Rất nhiều món ăn hàng ngày được chế thêm tỏi mà thêm dậy hương, hấp dẫn hơn.
 • Gừng: Gừng là một gia vị rất quen thuộc và hầu như lúc nào cũng có sẵn ở ngăn bếp của các bà nội trợ. Gừng không những thêm hương vị cho món ăn mà còn giúp cơ thể tiêu hóa và hấp thụ thức ăn dễ dàng. Ngoài ra, gừng còn là một vị thuốc quý trong kho tàng y học dân gian mà mỗi người có thể vận dụng để tự chữa bệnh cho mình.
 • Tắc: Trái tắc vị ngọt chua thanh dịu, vỏ chứa tinh dầu cay, tính ấm chữa được nhiều bệnh. Hạt tắc vị nhẫn, tính hàn chữa đầy bụng, no hơi. Công dụng của tắc trong chế biến biến nước sốt là tạo vị chua hài hòa cho sốt làm cho món ăn hấp dẫn hơn.
 • Dấm thanh: Dấm có vị chua dịu và một chút vị ngọt. Dấm cũng là một gia vị quan trọng, khi chế biến món ăn người ta không thể không dùng dấm. Ngoài vị chua, dấm còn có vị ngọt, vị mặn và mùi thơm. Khi xào thức ăn cho một ít dấm chẳng những làm cho món ăn ngon miệng mà còn duy trì được các thành phần dinh dưỡng trong món ăn. Ngoài ra, dấm còn có tác dụng hạ huyết áp, phòng ngừa xơ cứng động mạch. Trong bữa ăn dùng ít muối; thêm nhiều dấm sẽ có lợi cho sức khỏe.
  Sốt chua ngọt sử dụng  dấm thanh để giảm bớt độ cay và tạo vị chua cho sản phẩm.
 • Đường: có chức năng tạo vị và tăng giá trị cảm quan cho sốt chua ngọt.
 • Muối: Tác dụng của muối  là nhằm làm tăng hương vị vốn có của thực phẩm
 • Tinh bột biến tính: Tinh bột biến tính kép acetate và phosphat
  Các tinh bột được liên kết ngang nhờ quá trình acetyl hoá tạo thành liên kết ổn định hơn, sản phẩm này còn được gọi là tinh bột biến tính kép và nó thể hiện đồng thời các đặc tính và chức năng của tinh bột acetyl hoá và phosphat hoá.
  Độ ổn định đông lạnh, rã đông tuyệt hảo, độ trong của gel tốt hơn, chịu nhiệt độ cao, độ ổn định trong a xít và khuấy trộn mạnh được cải thiện. Hiệu năng tuyệt với trong gia công thực phẩm bao gồm sữa chua, nước tương, tưong ớt, sốt cà chua, súp, các loại nước sốt, bánh puding, thạch (gel), giăm bông và xúc xích, thực phẩm đóng hộp và thực phẩm lạnh đông.
 • Bột ngọt: làm điều vị làm cho sốt chua ngọt  ngon và hấp dẫn hơn.
 • Màu thực phẩm: 

QUY TRÌNH SẢN XUẤT QUY MÔ CÔNG NGHIỆP:

QUY TRÌNH SẢN XUẤT SỐT CHUA NGỌT QUY MÔ CÔNG NGHIỆP

QUY TRÌNH SẢN XUẤT SỐT CHUA NGỌT QUY MÔ CÔNG NGHIỆP

QUY TRÌNH SẢN XUẤT QUY MÔ THỦ CÔNG:

QUY TRÌNH SẢN XUẤT QUY MÔ THỦ CÔNG

QUY TRÌNH SẢN XUẤT QUY MÔ THỦ CÔNG

(Còn tiếp) Giải thích quy trình

Mọi yêu cầu báo giá tư vấn sử dụng TINH BỘT SẮN – TAPIOCA STARCH, TINH BỘT BIẾN TÍNH  – MODIFILED STARCH xin vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH XNK VinaStarch (Tinh bột sắn VinaStarch)

♦ Địa chỉ: 332/56A Độc Lập, Tân Quý, Tân Phú, HCM

 Email: vinastarchhcm@gmail.com

♦ Call: 028 668 20 800 – Hotline: 0931 489 363 – 0985 21 41 31

 

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến cho cộng đồng, cho Đối tác nguồn tinh bột (starch) các loại: TINH BỘT SẮN DÂY, TINH BỘT SẮN, TINH BỘT MÌ, TINH BỘT KHOAI TÂY, TINH BỘT BẮP… và các loại TINH BỘT BIẾN TÍNH (modifiled starch): tinh bột oxy hóa, tinh bột cationic, tinh bột acetylated, tinh bột photphated…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*