Tin Nhanh
Home » Sưu tầm » SỰ KHÁC NHAU GIỮA SỬ DỤNG TINH BỘT BIẾN TÍNH VÀ TINH BỘT KHOAI MÌ TRONG SẢN XUẤT TƯƠNG ỚT
SỰ KHÁC NHAU GIỮA SỬ DỤNG  TINH BỘT BIẾN TÍNH VÀ TINH BỘT KHOAI MÌ TRONG SẢN XUẤT TƯƠNG ỚT
http://tinhbotvietnam.vn

SỰ KHÁC NHAU GIỮA SỬ DỤNG TINH BỘT BIẾN TÍNH VÀ TINH BỘT KHOAI MÌ TRONG SẢN XUẤT TƯƠNG ỚT

Chào bạn,

Nếu ta sử dụng tinh bột thường dù là:

  • Tinh bột khoai tây – potato,
  • Tinh bột ngô – corn,
  • Tinh bột khoai mì – tapioca,
  • Bột gạo – rice…
    http://tinhbotvietnam.vn

    http://tinhbotvietnam.vn

Thì tương ớt làm ra có độ sánh không cao , màu sắc không tươi, đặc biệt là thời gian bảo quản sản phẩm ngắn (chỉ từ 2 đến 3 tháng).
Còn nếu ta sử dụng tinh bột biến tính thì có sự khác biệt như:

+ Sản phẩm có thời gian bảo quản dài (có thể đạt từ 6 đến 12 tháng),

+ Màu sắc tươi hơn

+ Đặc biệt tương ớt có độ bóng cao hơn mà không cần dùng chất tạo đặc CMC.

http://tinhbotvietnam.vn

http://tinhbotvietnam.vn

Do

  • Tinh bột biến tính có độ dẻo cao hơn , chịu được nhiệt trong quá trình nấu và thanh trùng sản phẩm.
  • Tinh bột biến tính có khả năng kết dính với màu thực phẩm và chất tạo mùi tốt hơn.
  • Tinh bột biến tính chịu được nhiệt trong môi trường Axit.

Theo nghiên cứu thì thị trường sản xuất tương ớt tại Việt Nam thì trước đây các nhà sản xuất thường dùng tinh bột biến tính ngoại nhập (chủ yếu từ Thái Lan) để sản xuất nhưng gần đây họ dùng tinh bột biến tính sản xuất tại Việt Nam để đưa vào quy trình sản xuất.
Ngoài ứng dụng tinh bột biến tính trong sản xuất tương ớt còn ứng dụng trong sản xuất nước ép trái cây, sản xuất chả cá, bò viên,….

http://tinhbotvietnam.vn

http://tinhbotvietnam.vn

Điều này chứng tỏ:

  • Nguồn tinh bột biến tính sản xuất tại Việt Nam có chất lượng tương đương với Tinh Bột Biến tính ngoại nhập.
  • Không những vậy do lợi thế nguồn nguyên liệu ngay tại Việt Nam, không phát sinh nhiều về chi phí vận chuyển cũng như thủ tục nhập khẩu nên tinh bột biến tính sản xuất tại Việt Nam có giá thành tốt hơn.
  • Sử dụng hàng sản xuất tại Việt Nam cũng là góp phần cùng nông dân Việt Nam phát triển, tạo công ăn việc làm cho công dân Việt Nam để cùng nhau phát triển, góp phần phát triển kinh tế tại Việt Nam.

Nguyễn Thị Ngọc Bích

Tinh Bột Việt Nam VinaStarch

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến cho cộng đồng, cho Đối tác nguồn tinh bột (starch) các loại: TINH BỘT SẮN DÂY, TINH BỘT SẮN, TINH BỘT MÌ, TINH BỘT KHOAI TÂY, TINH BỘT BẮP… và các loại TINH BỘT BIẾN TÍNH (modifiled starch): tinh bột oxy hóa, tinh bột cationic, tinh bột acetylated, tinh bột photphated…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*