Tin Nhanh
Home » Sưu tầm » TINH BỘT VINASTARCH DÙNG SẢN XUẤT GIẤY
TINH BỘT VINASTARCH DÙNG SẢN XUẤT GIẤY
TINH BỘT ION VINASTARCH DƯƠNG DÙNG SẢN XUẤT GIẤY

TINH BỘT VINASTARCH DÙNG SẢN XUẤT GIẤY

                                 

 Chỉ tiêu kỹ thuật:

Nội dung Chỉ tiêu kỹ thuật
Độ trắng (Tỷ suất phản xạ ánh sáng xanh 457nm,%)  ≥ 80.0
Hạt đen (hạt/ cm2)                         ≤ 5
Độ ẩm (%)                               ≤ 15.0
(5%, 95℃,1h,mpa·s )Độ nhớt 30~200
(DS) 0.020~0.050

Có thể căn cứ theo yêu cầu khách hàng để sản xuất sản phẩm có chất lượng tương ứng.

Đặc tính sản phẩm:

TINH BỘT ION VINASTARCH DƯƠNG DÙNG SẢN XUẤT GIẤY

TINH BỘT ION VINASTARCH DƯƠNG DÙNG SẢN XUẤT GIẤY

1。Nhiệt độ hóa hồ thấp, dịch hồ trong suốt, tính lưu động tốt, khả năng chống biến chất tốt, có thể để trong thời gian dài.

2。Có thể hút dính với các sợi và chất đệm mang điện tích âm, từ đó nâng cao hiệu suất bám giữ các sợi nhỏ, giảm tiêu hao.

3。Dưới tác dụng của điện thế cao trong tinh bột ion dương, có thể khiến cho tinh bột cùng với các sợi và chất nền xảy ra hiện tượng ngưng lắng, giúp giảm độ rã của giấy và có thể tăng tốc độ lọc, nâng cao tốc độ máy làm giấy, giảm nồng độ nước trắng, giảm thiểu ô nhiễm, giảm tiêu hao.

4。Có thể tạo thành liên kết hydro giữa các sợi và chất đệm, tăng lực liên kết, từ đó nâng cao cường độ khô và ướt của giấy và bìa cứng, giảm thiểu việc đứt đoạn trong quá trình làm giấy.

5。Khi làm lại giấy từ phần giấy bị hư hại, có thể giảm thiểu các chất rắn trong nước thải và BOD.

Hướng dẫn sử dụng:

。Thông qua đặc tính ion dương và tính kết dính mạnh của sản phẩm để làm chất phụ gia trong quá trình làm giấy, có thể cải thiện các tính chất vật lý của giấy như tính bền, độ bền kéo, khả năng chống tưa,…, nâng cao hiệu quả kết dính của nhựa thông,…

  1. Điều chế dịch hồ

。Hồ hóa ngắt quãng: cho tinh bột ion dương vào nước lạnh điều chế thành dung dịch tương bột 4~5%, khuấy đều, gia nhiệt lên 90℃, giữ nhiệt độ ở mức 90~95℃ trong 20 phút và khuấy liên tục, sau đó cho nước lạnh vào pha loãng giảm nhiệt độ còn khoảng 60℃ chờ sử dụng.

(Hồ hóa ngắt quãng là sau khi điều chế tương bột thì đưa lên thiết bị, dùng hơi nóng hoặc điện,… để gia nhiệt tốc độ thấp và hoàn thành hóa hồ.)

Những điều lưu ý:

  • Thêm nước lạnh vào pha loãng trước khi sử dụng. Nhằm khiến cho tinh bột ion dương và tương bột trộn đều với nhau, bám dính đều trên tương bột, tinh bột sau khi hóa hồ cần pha loãng đến nồng độ 1% hoặc thấp hơn cho vào trong nguyên liệu tạo giấy.
  • Sau khi pha loãng, không được để thời gian quá lâu, nếu không có thể dẫn đến biến chất, khiến lượng phân tử tăng cao và hình thành kết tinh lắng đọng trong dung dịch, ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng.
  • Còn cần chú ý phải hóa hồ hoàn toàn, nếu không hóa hồ hoàn toàn thì không chỉ không thể đạt hiệu quả dự kiến mà còn dễ dính vào thiết bị, vào lưới,…gây tắc nghẽn.

。Hồ hóa liên tục: (Tham khảo Hồ hóa ngắt quãng) Nồng độ hóa hồ 4~5%, nhiệt độ hóa hồ 110~120℃, pha loãng dung dịch trước khi sử dụng còn 1-1.5%

(Hồ hóa liên tục tức là sau khi điều chế tinh bột thành tương bột trong bồn thì tương bột sẽ đi qua thiết bị phun dịch hóa, dùng hơi nóng tiến hành hóa hồ tinh bột trong thời gian ngắn.)

Phương pháp thêm vào:

  • Cho dịch hồ tinh bột ion dương vào trong thiết bị phối liệu, bể trộn tương, bơm tương bột,…, lượng tinh bột dùng khoảng 1.0~2.0% lượng tương bột giấy khô tuyệt đối. Lượng tinh bột ion dương thêm vào quyết định tùy thuộc vào lượng nguyên liệu giấy và yêu cầu sử dụng.
  • Đối với việc lưu giữ chất đệm, lượng thêm vào khoảng 0.25%~1.5%, nếu cho vào quá nhiều có thể gây phản tác dụng khiến giảm hiệu suất lưu giữ chất đệm.
  • Khi thêm tinh bột ion dương vào phần vật liệu ẩm, ngoài việc cải thiện khả năng lưu giữ chất đệm thì nếu cần tăng độ cứng giấy thì cần phải căn cứ tình hình để thêm lượng tinh bột phù hợp.

Những điều cần chú ý:

1。Khi hóa hồ cần bảo đảm nhiệt độ và thời gian, nếu không thì hóa hồ sẽ không đều, hiệu quả kém.

2。Tác dụng của tinh bột ion dương với sợi là rất nhanh, do đó yêu cầu tinh bột ion dương và dung dịch tương cần phải trộn thật đều với nhau, đồng thời còn phải cố gắng tránh tác dụng của ứng suất cắt mạnh. Để tránh các ion âm trong dung dịch tương bột làm giấy hút quá nhiều ion dương dẫn tới ảnh hưởng đến hiệu quả trợ lưu và làm cứng, cần thêm một số thành phần chứa chất trung hòa ion âm, ví dụ như cho vào một lượng phèn chua (kali alum) thích hợp.

3。Tinh bột ion dương và muối nhôm sulfate cần được cho vào riêng rẽ, đồng thời phải kiểm soát lượng muối nhôm sulfate sử dụng mà vẫn phải đảm bảo tính năng keo của nó.

4。Trình tự thêm vào thông thường là sau khi thêm nhựa thông và trước khi thêm muối nhôm sulfate thì thêm dung dịch tương hồ vào, người dùng cũng có thể dựa theo tình hình thực tế để chọc phương án tốt nhất.

Mọi yêu cầu báo giá tư vấn sử dụng TINH BỘT SẮN – TAPIOCA STARCH, TINH BỘT BIẾN TÍNH  – MODIFILED STARCH xin vui lòng liên hệ:

♦ Công Ty TNHH XNK VinaStarch (Tinh bột sắn VinaStarch)

♦ Địa chỉ: 255 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

 Email: vinastarchhcm@gmail.com

 FACEBOOK: https://www.facebook.com/VINASTARCH

♦ Call: 028 668 20 800 – Hotline: 0931 489 363 – 0985 21 41 31

 

 

 

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến cho cộng đồng, cho Đối tác nguồn tinh bột (starch) các loại: TINH BỘT SẮN DÂY, TINH BỘT SẮN, TINH BỘT MÌ, TINH BỘT KHOAI TÂY, TINH BỘT BẮP… và các loại TINH BỘT BIẾN TÍNH (modifiled starch): tinh bột oxy hóa, tinh bột cationic, tinh bột acetylated, tinh bột photphated…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*