Tin Nhanh
Home » Sưu tầm » ỨNG DỤNG CỦA TINH BỘT BIẾN TÍNH TRONG SẢN XUẤT CÁC SẢN PHẨM TỪ THỊT NHƯ THẾ NÀO?
ỨNG DỤNG CỦA TINH BỘT BIẾN TÍNH TRONG SẢN XUẤT CÁC SẢN PHẨM TỪ THỊT NHƯ THẾ NÀO?
ỨNG DỤNG TINH BỘT BIẾN TÍNH TRONG SẢN XUẤT XÚC XÍCH

ỨNG DỤNG CỦA TINH BỘT BIẾN TÍNH TRONG SẢN XUẤT CÁC SẢN PHẨM TỪ THỊT NHƯ THẾ NÀO?

Hi bạn,

Tinh bột biến tính có rất nhiều ứng dụng trong chế biến thực phẩm.
Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu ứng dụng Tinh bột biến tính trong các sản phẩm từ thịt nhé!

ỨNG DỤNG TINH BỘT BIẾN TÍNH TRONG SẢN XUẤT XÚC XÍCH

Tinh bột biến tính dùng trong sản xuất các sản phẩm từ thịt như: xúc xích, giò lụa, pate… phải đạt yêu cầu của nhà sản xuất như sau:
– Chịu được nhiệt độ trong quá trình tiệt trùng.
– Đồng thời giữ nước tốt.
– Giữ cho bề mặt sản phẩm láng mịn.

ỨNG DỤNG TINH BỘT BIẾN TÍNH TRONG SẢN XUẤT BÒ VIÊN

ỨNG DỤNG TINH BỘT BIẾN TÍNH TRONG SẢN XUẤT BÒ VIÊN

Trong kỹ nghệ chế biến, việc phân cắttái cấu trúc bột thịt là 2 công đoạn thường gặp đối với nhiều sản phẩm khác nhau từ thịt. Dưới tác dụng của dao cắt mô cơ và mỡ bị phá hủy, các mối liên kết trong mô làm biến dạng cấu trúc.
việc tái cấu trúc tiếp sau đó dựa trên nền tảng thiết lập các mối liên kết lý – hóa mới giữa các phần phân cắt và tạo nên và tạo nên những đặc tính cảm quan riêng biệt cho sản phẩm.


Việc kết nối giữa các hạt phân cách chủ yếu dựa vào các đặc tính chức năng của Protein hòa tan. Về cơ bản tinh bột biến có cấu trúc không giống với Protein nhưng lại có tính chất vượt trội so với Protein.

Do đó khi sản xuất các sản phẩm phân cắt – tái cấu trúc nhà sản xuất đều sừ dụng tinh bột biến tính
tinh bột biên tính có vai trò quan trọng trong sản phẩm phân cắt – tái cấu trúc là:

  • Tạo liên kết giữa các hạt thịt,
  • Luôn giữ ẩm cho thịt,
  • Tạo cho sản phẩm có độ rắn chắc cao,
  • Cuối cùng nó có tác dụng như là chất độn để hạ giá thành sản phẩm,…

Nguyễn Thị Ngọc Bích
Tinh Bột Việt Nam VinaStarch

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến cho cộng đồng, cho Đối tác nguồn tinh bột (starch) các loại: TINH BỘT SẮN DÂY, TINH BỘT SẮN, TINH BỘT MÌ, TINH BỘT KHOAI TÂY, TINH BỘT BẮP… và các loại TINH BỘT BIẾN TÍNH (modifiled starch): tinh bột oxy hóa, tinh bột cationic, tinh bột acetylated, tinh bột photphated…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*