Tin Nhanh
Home » Sưu tầm » ỨNG DỤNG CỦA TINH BỘT BIẾN TÍNH TRONG SẢN XUẤT GIẤY P.1
ỨNG DỤNG CỦA TINH BỘT BIẾN TÍNH TRONG SẢN XUẤT GIẤY P.1
ỨNG DỤNG TINH BỘT BIẾN TÍNH TRONG SẢN XUẤT GIẤY

ỨNG DỤNG CỦA TINH BỘT BIẾN TÍNH TRONG SẢN XUẤT GIẤY P.1

Chào bạn,

TINH BỘT BIẾN TÍNH TRONG SẢN XUẤT GIẤY

Trong công nghiệp sản xuất giấy, Tinh bột biến tính có tác dụng cải thiện chất lượng giấy.

Khi dùng tinh bột biến tính lượng bột giấy được giữ lại 90-95%, tăng hiệu suất sử dụng bột, chất độn và phụ gia.

Khi sử dụng tinh bột biến tính trong sản xuất giấy thì không cần dùng nhựa thông và đường Phèn.

ỨNG DỤNG TINH BỘT BIẾN TÍNH TRONG SẢN XUẤT GIẤY

ỨNG DỤNG TINH BỘT BIẾN TÍNH TRONG SẢN XUẤT GIẤY

Vì sao lại như vậy?

Vì Tinh bột biến tính nâng cao độ dai cơ học của chất liệu giấy

Tinh bột biến tính trong sản xuất giấy làm tăng tỉ lệ lưu giữ chất sơ và chất độn.

Tăng cường sự thoát nước trong quá trình xeo

Tăng cường sự kết nối giữa các chất xơ với nhau, ngăn ngừa sự đổ lông.

Làm giảm bớt các khe lỗ trên giấy, tăng cường tính kháng dầu cho giấy.

Sử dụng Tinh bột biến tính nào cho công nghiệp sản xuất Giấy?

Là Tinh bột Cationic

http://tinhbotvietnam.vn

http://tinhbotvietnam.vn

Tinh bột Cationic trong điện tích dương (+) sẽ là cầu nối giữa các xơ sợi, xơ mịn và các chất độn lại với nhau tạo thành bông keo tụ.

Trong khi đó xơ sợi – xơ mịn và các chất độn mang điện tích âm (-) trong dung dịch nước có xu hướng đẩy nhau. Để tăng lực giữa các xơ sợi và các chất độn cần phải trung hòa điện tích hoặc tạo ra điện tích trái dấu để chúng hút lẫn nhau tạo ra bông keo tụ. nhờ vậy tăng độ bảo lưu – tăng khả năng thoát nước trong quá trình xeo giấy.

Tỷ lệ sử dụng?

Lượng dùng 1 – 1.8% tinh bột cationic so với tổng lượng bột giấy

tinh bột biến tính phải được hồ hóa trước khi sử dụng. hòa tinh bột nồng độ < 5% so với nước lạnh, khuấy đều sau đó gia nhiệt 95 độ C trong khoảng 15 phút. để nguội khoảng 50 độ C cấp vào bể hồ trộn. có thể rút ngắn thời gian bằng cách cấp chung với 1 đường nước lạnh.

 

Ngọc Bích Nguyễn

 

 

 

 

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến cho cộng đồng, cho Đối tác nguồn tinh bột (starch) các loại: TINH BỘT SẮN DÂY, TINH BỘT SẮN, TINH BỘT MÌ, TINH BỘT KHOAI TÂY, TINH BỘT BẮP… và các loại TINH BỘT BIẾN TÍNH (modifiled starch): tinh bột oxy hóa, tinh bột cationic, tinh bột acetylated, tinh bột photphated…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*