Tin Nhanh
Home » Sưu tầm » ỨNG DỤNG CỦA TINH BỘT BIẾN TÍNH TRONG SẢN XUẤT MÌ ĂN LIỀN
ỨNG DỤNG CỦA TINH BỘT BIẾN TÍNH TRONG SẢN XUẤT MÌ ĂN LIỀN
ỨNG DỤNG TINH BỘT BIẾN TÍNH - sản xuất mì ăn liền

ỨNG DỤNG CỦA TINH BỘT BIẾN TÍNH TRONG SẢN XUẤT MÌ ĂN LIỀN

Chào bạn,

Tinh bột khoai mì được dùng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, những ứng dụng khác nhau đòi hỏi những đặc tính khác nhau của tinh bột. 

ỨNG DỤNG TINH BỘT BIẾN TÍNH - sản xuất mì ăn liền

ỨNG DỤNG TINH BỘT BIẾN TÍNH TRONG SẢN XUẤT MÌ ĂN LIỀN

Tuy nhiên, do sự cải tiến trong công nghệ sản xuất và sự phát triển liên tục của các sản phẩm mới nên khách hàng cũng đòi hỏi những nhu cầu nghiêm ngặt hơn về đặc tính  của tinh bột và sự thích hợp của từng loại.

Các đặc tính của tinh bột không phải lúc nào cũng ứng dụng được trong quá trình chế biến, do đó việc biến đổi các đặc tính của tinh bột để cải thiện chức năng và tính thích hợp của nó trong các ứng dụng là 1 việc hết sức cần thiết.

Công nghiệp biến đổi được thực hiện theo phương pháp hóa học, vật lý, chuyển đổi enzym thông qua việc tách, tái tạo, oxi hóa hoặc thay thế hóa học trong hạt nhỏ nhằm  thay đổi đặc tính tinh bột  để có những ứng dụng thiết thực hơn.

Tinh bột biến tính 905 dành cho sản xuất mì ăn liền

Trong ngành chế biến mì ăn liền nếu ta dùng tinh bột biến tính sẽ làm cho sợi mì dai hơn, làm cho bề mặt sợi mì bóng láng, thời gian để sợi mì trương nở sẽ lâu hơn, chịu được sự lão hóa, khả năng giữ ấm tốt hơn.

ỨNG DỤNG TINH BỘT BIẾN TÍNH - sản xuất mì ăn liền

ỨNG DỤNG TINH BỘT BIẾN TÍNH TRONG SẢN XUẤT MÌ ĂN LIỀN

Hàm lượng sử dụng:

Hàm lượng tinh bột biến tính từ 1.5-2.5% (tùy vào hàm lượng Gluten có trong bột mì) vào chung với bồn GUM.

Trong bồn GUM có màu, hương liệu, gia vị…

Không nên trộn tinh bột biến tính chung với bồn bột khô vì trong bột khô sẽ khó trộn đều làm ảnh hưởng đến sợi mì, tinh bột biến đổi không gây ảnh hưởng gì khi trộn chung với bồn GUM mà còn có thể giữ  được 16 giờ cho 2 ca sản xuất  để đề phòng sự cố xảy ra, lợi ích kinh tế khi sử dụng tinh bột biến tính trong sản xuất mì ăn liền.

Khi sử dụng tinh bột biến tính sẽ làm sợi mì có độ bóng sáng, hạn chế hiện tượng dễ đứt và nát vụn khi qua máy cắt, sợi mì có độ dai, kéo dàu thời gian trương nở.

Tinh bột biến tính 905 thay thế tinh bột khoai tây biến đổi, tinh bột bắp biến đổi, vì vậy giá thành tốt hơn, đem lại lợi lợi thế cạnh tranh về giá thành mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của thành phẩm.

Ngọc Bích Nguyễn
0985 21 41 31

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến cho cộng đồng, cho Đối tác nguồn tinh bột (starch) các loại: TINH BỘT SẮN DÂY, TINH BỘT SẮN, TINH BỘT MÌ, TINH BỘT KHOAI TÂY, TINH BỘT BẮP… và các loại TINH BỘT BIẾN TÍNH (modifiled starch): tinh bột oxy hóa, tinh bột cationic, tinh bột acetylated, tinh bột photphated…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*