Tin Nhanh
Home » Sưu tầm » Ứng dụng tinh bột biến tính trong sản xuất các loại Sauce
Ứng dụng tinh bột biến tính trong sản xuất các loại Sauce
Ứng dụng tinh bột biến tính trong sản xuất các loại Sốt

Ứng dụng tinh bột biến tính trong sản xuất các loại Sauce

Chào Quý anh chị!

Ngành công nghiệp tinh bột đã phát triển hàng trăm tinh bột biến tính để tạo độ nhớt và hình thức cho nước sốt. Một số loại tinh bột được nấu lên, sẽ phù hợp để làm nước sốt, nhất là khi được đun nóng tại một số điểm nhiệt độ.

  • Bên cạnh độ nhớt, tinh bột biến tính còn ảnh hưởng đến các tính chất khác của sauce. Hình thức có thể thay đổi, tùy thuộc vào loại tinh bột sử dung, ví dụ: tinh bột bắp có độ đục hơn so với tinh bột lúa mì….. Thêm vào đó, sauce được bảo quản lạnh sau khi mở, cho nên độ nhớt mong muốn tại nhiệt độ bảo quản lạnh cũng rất quan trọng.

Ứng dụng tinh bột biến tính trong sản xuất Sốt cà chua:

Cà chua là một loại quả ôn đới, được đưa vào trồng ở Việt Nam từ lâu. Ở nước ta, cà chua được thu hoạch vụ chính vào tháng 12 đến tháng 2. Cà chua có nhiều giống, giống có chất lượng tốt biểu hiện ở quả to vừa phải, thành quả dày, hạt ít, độ khô 6%-8%.

Nó cung nhiều nguyên tố khoáng, đường và vitamin :
Thành phần của cà chua như sau:
Gluxit: 4.5%
Protit: 1.0%
Lipit: 0.3%
Vitamin A: 400 µg/100g
Vitamin B1: 40 µg/100g
Vitamin B2: 7 µg/100g
Vitamin C: 15-30 µg/100g

Purê cà chua: Purê cà chua được tạo ra bằng cách lấy cà chua rửa sạch chần trong nước sôi, vớt ra bóc bỏ vỏ, chà qua lưới 0.7-1mm rồi lấy bột. Purê cà chua có độ khô khoảng 12,15,20%(khác với bột cà chua có độ khô 88-95%).

Thành phần sốt cà chua:

Ingredient %
Thick – flo 3.0
Tomato paste 20.0
Sugar 14.0
Salt 2.5
Pepper 0.1
Vinegar ( 25%) 2.4
Water 58.0
Total 100.00

 

  • Chức năng của tinh bột biến tính là:tạo sệt.
  • Sử dụng tinh bột acetylated distarch adipate.

Hàm lượng từ 3-4% tuỳ theo nhà sản xuất.

Mọi yêu cầu báo giá tư vấn sử dụng TINH BỘT SẮN – TAPIOCA STARCH, TINH BỘT BIẾN TÍNH  – MODIFILED STARCH xin vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH XNK VinaStarch (Tinh bột sắn VinaStarch)

♦ Địa chỉ: 332/56A Độc Lập, Tân Quý, Tân Phú, HCM

 Email: vinastarchhcm@gmail.com

FACEBOOK: https://www.facebook.com/VINASTARCH

♦ Call: 028 668 20 800 – Hotline: 0931 489 363 – 0985 21 41 31

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến cho cộng đồng, cho Đối tác nguồn tinh bột (starch) các loại: TINH BỘT SẮN DÂY, TINH BỘT SẮN, TINH BỘT MÌ, TINH BỘT KHOAI TÂY, TINH BỘT BẮP… và các loại TINH BỘT BIẾN TÍNH (modifiled starch): tinh bột oxy hóa, tinh bột cationic, tinh bột acetylated, tinh bột photphated…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*