Tin Nhanh
Home » Sưu tầm » Ứng dụng tinh bột sắn trong sản xuất kẹo mè xửng
Ứng dụng tinh bột sắn trong sản xuất kẹo mè xửng
TINH BỘT SẮN LÀM KẸO MÈ XỬNG

Ứng dụng tinh bột sắn trong sản xuất kẹo mè xửng

Chào bạn,

Ứng dụng tinh bột sắn trong sản xuất kẹo mè xửng. Nhu cầu về bánh kẹo không chỉ để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng về hương vị và giải trí mà còn có giá trị dinh dưỡng và một số mục đích khác.

Nghệ thuật làm bánh kẹo đã ra đời cách đây rất lâu. Khi ngành sản xuất đường mía bắt đầu đi vào lĩnh vực thương mại thì công nghệ làm bánh kẹo bắt đầu phát triển mạnh, người ta biết cho thêm vào bánh kẹo các thành phần khác để tạo ra nhiều chủng loại bánh kẹo phong phú và đa dạng. .

Cùng với sự phát triển của xã hội, mức sống của con người ngày càng nâng cao và nhu cầu về bánh kẹo ngày một tăng. Bánh kẹo không chỉ được làm ở qui mô gia đình mà còn ở qui mô công nghiệp và dần giữ một vị trí quan trọng trong nền công nghiệp.

 

Tapioca Starch – tinh bột sắn là 1 trong những nguyên liệu sản xuất bánh kẹo

Nhu cầu về bánh kẹo không chỉ để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng về hương vị và giải trí mà còn có giá trị dinh dưỡng và một số mục đích khác (cung cấp vitamin, kháng sinh…). Kẹo chứa nhiều chất cần thiết cho cơ thể như cacbonhydrat, chất béo, chất khoáng, sinh tố…mà dạ dày có thể hấp thu khá dễ dàng, đặc biệt trẻ em sử dụng rất thích hợp. Monosaccarit cũng tồn tại khá phổ biến trong bánh kẹo, thường các loại kẹo được chế biến từ mật tinh bột hoặc đường chuyển hóa chứa nhiều glucose và fructose.

TINH BỘT SẮN LÀM KẸO MÈ XỬNG

TINH BỘT SẮN LÀM KẸO MÈ XỬNG

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm kẹo rất phong phú và đa dạng. Các nơi sản xuất kẹo không những sản xuất những sản phẩm ngon, đẹp mà đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng như kẹo dành cho người kiên ăn đường. Hơn nữa tỉnh ta là tỉnh có nguồn nguyên liệu dồi dào để chế biến kẹo đặc biệt là đường và tinh bột sắn. Nên ta cần phải thực hiện cải cách từ công cụ đến kỹ thuật. Nếu những điều trên được thực hiện thì không những ta tăng được mức sản xuất mà còn nâng cao chất lượng sản phẩm.

Vì vậy sau đây xin giới thiệu quy trình sản xuất một sản phẩm kẹo đó là kẹo mè xửng. Đây là một sản phẩm đặc sản ở Huế bấy lâu nay. Đối với tìm năng vốn có của tỉnh ta thì điều này cũng hết sức cần tham khảo và nghiên cứu.

Người xưa vừa uống trà, dùng kẹo mè xửng, vừa xem sách, vừa ngẫm nghĩ sự đời. Vị thơm của trà hòa quyện với hương vị mè xửng tạo nên cái thú thanh tao vô cùng, tuyệt vời biết bao.

* Quy trình công nghệ sản xuất kẹo mè xửng:

 

STT

 

Nguyên liệu

 

Khối lượng

 

Đơn vị

1 Bột sắn 3 kg
2 Bột gạo 1 kg
3 Đường kính trắng 9 kg
4 Nước 4 lít
5 Lạc nhân 4 kg
6 Vừng 3,5 kg

Đường bổ sung vào đánh trộn là phải dưới dạng sirô, gia nhiệt đánh trộn là khâu quan trọng nhất quyết định chất lượng kẹo với mục đích là hồ hóa và biến tính tinh bột bằng nhiệt để tạo nên khối kẹo có độ dẻo, dai, xốp, màu sáng như mật ong, độ ngọt cao thường tiến hành trên chảo, cấp nhiệt gián tiếp qua đáy chảo.

Cán mỏng có nhiệm vụ phân bố đều các phụ liệu trong khối kẹo, loại trừ phần không khí thừa có trong khối kẹo, kẹo và khối kẹo có hình dạng đồng nhất. Ở phía khuôn cán mỏng, mè rang vàng xát vỏ, rải lớp mỏng lên khuôn chờ sẵn. Khi dung dịch đường, lạc, bột chín tới độ là đổ vào khuôn, trải lên phía trên một lớp mè nữa. Sau đó dùng dao, kéo cắt thành miếng, đóng gói theo định lượng.

TINH BỘT SẮN LÀM KẸO MÈ XỬNG

TINH BỘT SẮN LÀM KẸO MÈ XỬNG

Độ dày miếng kẹo thường khoảng 1cm.

Cắt miếng mục đích là chia băng kẹo thành những viên kẹo riêng biệt và có hình dạng nhất định, viên kẹo cắt ra có hình dáng đẹp, đồng đều, không bị chảy cũng như nứt nẻ.

TINH BỘT SẮN LÀM KẸO MÈ XỬNG

TINH BỘT SẮN LÀM KẸO MÈ XỬNG

Làm nguội kẹo viên mục đích đưa kẹo từ trạng thái dẻo dễ bị biến dạng về trạng thái vô định hình cứng, giòn và ít bị biến dạng. Sau khi cắt miếng, kẹo có nhiệt độ 65 – 700C. Ở nhiệt độ này kẹo có tính dẻo và dễ biến dạng. Do đó sau khi cắt miếng cần làm nguội nhanh từ 40 – 450C, lúc đó kẹo dòn, cứng và không bị biến dạng trong quá trình bao gói, bảo quản.

Mọi yêu cầu báo giá tư vấn sử dụng TINH BỘT SẮN – TAPIOCA STARCH xin vui lòng liên hệ:
 Công Ty TNHH XNK VinaStarch (Tinh bột sắn VinaStarch)
 Địa chỉ: 332/56A Độc Lập, Tân Quý, Tân Phú, HCM
 Email: vinastarchhcm@gmail.com
 Call: 028 668 20 800 – Hotline: 0933 72 66 85

                                                                  (Nguồn: http://socongthuong.phuyen.gov.vn)

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến cho cộng đồng, cho Đối tác nguồn tinh bột (starch) các loại: TINH BỘT SẮN DÂY, TINH BỘT SẮN, TINH BỘT MÌ, TINH BỘT KHOAI TÂY, TINH BỘT BẮP… và các loại TINH BỘT BIẾN TÍNH (modifiled starch): tinh bột oxy hóa, tinh bột cationic, tinh bột acetylated, tinh bột photphated…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*