Tin Nhanh
Home » Kinh nghiệm » BỘT MÌ CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?
BỘT MÌ CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?
http://tinhbotvietnam.vn

BỘT MÌ CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

  1. PHÂN LOẠI THEO MÀU SẮC:
  • BỘT MÌ ĐEN:
  • BỘT MÌ TRẮNG:
http://tinhbotvietnam.vn

http://tinhbotvietnam.vn

  1. PHÂN LOẠI THEO HÀM LƯỢNG GLUTEN:
  • BỘT MÌ ĐA DỤNG – BỘT MÌ THƯỜNG:

Loại này rất phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong các công thức làm bánh ngọt. Được mọi người chọn lựa trong làm bánh tại nhà như bánh mì, bánh cooker, muffins, pancakes,  waffles….

  • CAKE FLOUR:

Hàm lượng Gluten thấp, bột nhẹ và mịn, được ứng dụng trong các loại bánh có kết cấu bông, xốp, mềm, nhẹ

  • BREAD FLOUR:

Hàm lượng Gluten cao ứng dụng làm bánh mì.  Bánh mì có kết cấu dai và chắc Khi gluten tương tác với men nở.

Trong BREAD FLOUR còn có High – Gluten Flour – loại này chuyên ứng dụng cho các loại bánh vỏ cứng giòn như, bánh mì, đế bánh pizza, bánh bagel.

  • SELF –RISING FLOUR:

Bột trộn sẵn với bột nổi và muối. Ưu điểm ứng dụng nhanh và dễ dàng chuyên cho 1 số loại bánh nhưng cũng là hạn chế  do chỉ phù hợp với 1 số loại  bánh. Hạn chế về thời gian bảo quản.

  • PASTRY FLOUR:

Hàm lượng Gluten thấp, thấp hơn Cake Flour, ứng dụng trong làm vỏ bánh pie, cookies, bánh quy, muffins.

http://tinhbotvietnam.vn

http://tinhbotvietnam.vn

Note: Thị trường tiêu dùng tại Việt Nam, ta có thể tham khảo thêm về cách phân loại bột mì theo số, phổ biến nhất là bột mì số 8 và bột mì số 11. (dựa vào hàm lượng % Protein có trong bột mì)

+ Bột mì số 8: có 8 gram protein/100 gram bột mì

+ Bột mì số 11: có 11 gram protein/100 gram bột mì

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến cho cộng đồng, cho Đối tác nguồn tinh bột (starch) các loại: TINH BỘT SẮN DÂY, TINH BỘT SẮN, TINH BỘT MÌ, TINH BỘT KHOAI TÂY, TINH BỘT BẮP… và các loại TINH BỘT BIẾN TÍNH (modifiled starch): tinh bột oxy hóa, tinh bột cationic, tinh bột acetylated, tinh bột photphated…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*