Sử dụng khoai mì tươi đúng cách

Khoai mì không chỉ là món ăn chơi mà còn rất tốt cho những người phải kiêng gluten (Xu hướng ăn kiêng, giảm cân) mà còn cung cấp đủ lượng calo khi sử dụng như một loại thực phẩm.

Theo FAO (tổ chức Lương Nông thế giới), 65% TỔNG SẢN LƯỢNG SẮN (KHOAI MÌ) sản xuất được con người sử dụng, phần còn lại dùng làm thức ăn gia súc và sử dụng trong các ngành công nghiệp. Hiện nay bột mì biến tính được ứng dụng rất rỗng rãi và phổ biến trong ngành Thực Phẩm.

bot-khoai-mi-tinh-bot-san

Việc sử dụng sắn làm thực phẩm thay đổi rất nhiều ở các quốc gia khác nhau. Sử dụng trực tiếp bằng cách nướng hay luộc là cách thông thường ở hầu hết các nước.

– CỦ KHOAI MÌ được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon dân dã như: Khoai mì hấp dừa, Xôi Khoai mì, bánh khoai mì nướng, chè khoai mì … (thích hợp cho những người ăn kiêng vì  nhanh tạo cảm giác no)

– LÁ KHOAI MÌ có công dụng cầm máu. Do đó trong trường hợp bị thương chảy máu mà xa cơ sở ý tế, bạn có thể dùng lá khoai mì sạch đắp vào vết thương. Lá khoai mì phơi khô có thể đắp lên các vết bỏng nhẹ giúp cho vết thương mau lành…

Tuy nhiên, dùng khoai mì không đúng cách, sự sơ suất trong chế biến có thể gây nguy hiểm vì trong nhựa củ khoai mì có chứa chất CIANUA  – viết tắt CA.

Các triệu chứng thường có khi bị ngộ độc Khoai mì (Sắn) là: buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt, nhức đầu. Trong trường hợp nặng, bệnh nhân có thể co cứng, tím tái, suy hô hấp…

tinh-bot-san-tinh-bot-my

Sau đây là những cách thông dụng để trách ngộ độc khi dùng của khoai mì tươi:

+ Nhựa và độc tố thường ở trong vỏ, đầu củ. Vì thế trước khi dùng cần bỏ sạch vỏ, cắt bỏ đầu củ, ngâm chúng vào nước vài giờ trước khi nấu. Khi luộc nên luộc chín kỹ vì nhiệt độ sẽ làm phân hủy chất độc

+ Dùng lá khoai mì để ăn cũng rất dễ gây ra ngộ độc vì trong lá cũng chứa nhựa. Vì thế nên tránh dùng, còn khi dùng thì cần luộc chín. Trước khi luộc nên ngâm lá và ngọn vào nước, sau đó vắt hết nhựa

+ Khi ăn củ Sắn mà thấy vị đắng thì phải  dừng ăn

+ Những củ đổi sang màu nâu xám là những củ bị chết nhựa, Tuyệt đối không ăn vì có chứa độc tố.

Mọi yêu cầu báo giá tư vấn sử dụng TINH BỘT SẮN – TAPIOCA STARCH, TINH BỘT BIẾN TÍNH  – MODIFILED STARCH xin vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH XNK VinaStarch (Tinh bột sắn VinaStarch)

♦ Địa chỉ: 332/56A Độc Lập, Tân Quý, Tân Phú, HCM

 Email: vinastarchhcm@gmail.com

FACEBOOK: https://www.facebook.com/VINASTARCH

♦ Call: 028 668 20 800 – Hotline: 0931 489 363 – 0985 21 41 31

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *