Tác dụng của nghệ đối với phụ nữ sau khi sinh

Nghệ có tên khoa học là Curcuma Ionga, thuộc họ gừng. Nghệ là một loại cây thân thảo cao 0,6 đến 1 m.
Theo Đông y, củ nghệ vàng còn có tên gọi là Khương Hoàng, vị cay, đắng, tính bình có tác dụng hành khí, hoạt huyết, làm tan máu, tan ứ và giảm đau có tác dụng phá huyết, hành khí, thông kinh, chỉ thống (giảm đau) chủ trị bệnh trướng đầy, bế kinh, bệnh sau sinh, chấn thương, ung thũng, sưng, thông kinh nguyệt…
Với những phụ nữ sau sinh thì điều không thể không làm đó là sử dụng nghệ. Nghệ có công dụng phòng ngừa ung thư vú giúp co bóp tử cung, làm sạch khí huyết ứ và đau bụng sau sinh, kháng viêm, kháng khuẩn, kháng nấm.

Cách sử dụng

Cách sử dụng cũng rất đơn giản thôi. Bạn cho bột nghệ trộn với mật ong, vo thành từng viên nhỏ, phơi khô cất dành và uống thường xuyên mỗi ngày 2 lần mỗi lần vài viên, hoặc nghệ tươi gọt sạch vỏ giã nhuyễn chế thêm 1 ít nước, 1 tý muối, gạn lấy nước uống hằng ngày.
Theo nghiên cứu thì trong củ nghệ vàng có chất curcumin có thể làm giảm mô mỡ, dùng nghệ thường xuyên sẽ ngăn ngừa béo phì ở độ tuổi trung niên. Những vết thương vừa liền da dùng củ nghệ tươi bôi vào làm liền da và vét thương mờ dần vết thẹo. Như vậy những vết rạn khi mang bầu cũng sẽ mờ dần và có khả năng hết hẳn. Ngoài ra có rất nhiều phụ nữ tăng cân rất nhanh khi mang bầu, thì sau khi sinh cũng có thể dùng nghệ để giảm cân.
Qua bài viết này mình muốn các mẹ hiểu hơn về nghệ và dùng đúng cách để có hiệu quẩ tốt nhất. Nếu mẹ nào không thích ăn nghệ hay uống nghệ như mình thì đành phải chịu khó thôi. Vì sắc đẹp sau này hãy cố gắng dùng thường xuyên để có làn da sau sinh hoàn hảo nhé.

Mọi yêu cầu báo giá tư vấn sử dụng TINH BỘT SẮN – TAPIOCA STARCH, TINH BỘT BIẾN TÍNH  – MODIFILED STARCH xin vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH XNK VinaStarch (Tinh bột sắn VinaStarch)

♦ Địa chỉ: 332/56A Độc Lập, Tân Quý, Tân Phú, HCM

 Email: vinastarchhcm@gmail.com

FACEBOOK: https://www.facebook.com/VINASTARCH

♦ Call: 028 668 20 800 – Hotline: 0931 489 363 – 0985 21 41 31

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *